Kích Thước Ảnh Bìa Facebook - Ảnh Fanpage Chuẩn Nhất 2023

04:38 26/12/2023

Để có được ảnh bìa chuẩn, đẹp mắt thì người dùng phải tải lên ảnh có kích thước chuẩn theo quy định của Facebook.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu. Hãy cùng Sicomp tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook 2023

1. Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại

  • Tỷ lệ hiển thị trên máy tính:

Đối với các trang doanh nghiệp hay kinh doanh online thì ảnh bìa Facebook chính là nơi tuyệt vời giúp quảng bá thương hiệu cũng như kết nối với những khách hàng tiềm năng. Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook hiển thị trên máy tính là 820 x 312 px. 

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tải ảnh bìa Fanpage Facebook trên máy tính với kích thước 1958 x 45 px. Nếu bạn muốn kiểm tra hình ảnh trên máy tính đã đạt chất lượng tốt nhất hay chưa, hãy bấm vào hay zoom lên ảnh của mình vẫn rõ nét thì thiết kế đạt con số chuẩn xác


Kích thước ảnh bìa khi xem trên máy tính (nguồn: Internet)

  • Tỷ lệ hiển thị trên điện thoại:

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage hiển thị trên  điện thoại  là 640 x 360 px. Tuy nhiên, Facebook cũng sẽ tự động resize hình ảnh để tương thích với các loại màn hình, máy tính để bàn hay các dòng điện thoại khác nhau. Do đó, người dùng chỉ cần chú ý vào kích thước chuẩn để đăng ảnh lên máy tính hay điện là được.

Bên cạnh đó, với kích thước ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không phải lo lắng sẽ bị các thông tin hay ảnh đại diện che mất nội dung và thông tin của hình ảnh.


Kích thước ảnh bìa khi xem trên mobile (nguồn: Internet)

2. Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Ảnh bìa có kích thước lớn nhất và nhỏ nhất để giúp người dùng tiện trong việc thiết kế ảnh bìa cho trang cá nhân của mình. Tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage mà bạn cần nhớ:

- Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook lớn nhất là chiều ngang 1958 x 745 px chiều cao.

- Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook nhỏ nhất là chiều ngang 820 x 312 px chiều cao.

- Tỷ lệ khung hình ảnh bìa Fanpage Facebook là 2.63:1

Lưu ý: Ví dụ bạn cần thiết kế 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px thì nên để thông tin cần hiển thị chủ yếu trong khoảng size 820 x 312 px. Như vậy, khi hiển thị ảnh thì ảnh của bạn sẽ không bị cắt, hiện vừa cả màn hình máy tính và điện thoại.

II. Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook (avatar Fanpage)

Ảnh đại diện Facebook hay còn được gọi là ảnh avatar, ảnh profile sẽ xuất hiện ở cả bài viết, bình luận và những kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger. Ảnh này sẽ thường là thumbnail nhỏ và hình vuông nên bạn cần phải căn chỉnh sao cho phù hợp

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi xem trên máy tính: 180 x 180 px.

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi xem trên mobile: 128 x 128 px

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook khi được phóng lên: 850 x 850 px

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook lớn nhất: 2048 x 2048 px

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook nhỏ nhất: 168 x 168 px 

Có một lưu ý nhỏ là: Khi bạn tải hình vuông thì ngay sau đó ảnh đại diện của bạn cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn cho dù đó là máy tính hay là điện thoại di động. Do đó bạn hãy chú ý các góc cạnh của để không bị cắt mất logo hay những thông tin quan trọng trên hình Chú ý là khi tạo ảnh avatar fanpage hãy tạo ảnh 300 x 300 px để đảm bảo được hiển thị đầy đủ chất lượng và thông tin hình ảnh trên máy tính và điện thoại.

III. Kích thước ảnh của các bài đăng lên Fanpage

1. Kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage

Hiện tại, kích thước ảnh của các bài đăng lên Fanpage Facebook có size 1105 x 410 px. Người dùng chỉ cần thiết kế hình ảnh đảm bảo kích thước này để hiện thị trọn vẹn nội dung trang cá nhân của mình.


2. Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Với dạng ảnh chạy quảng cáo, theo khuyến cáo của Facebook sẽ có kích thước là 1200 x 628 px. Trong trường hợp, bạn không có sẵn một hình ảnh đạt size trên để đảm bảo độ sắc nét thì có thể làm theo kích thước 940 x 492 px cũng được.


3. Cách chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook cực nhanh

Bạn muốn làm mới trang Facebook cá nhân với một hình ảnh đặc sắc và độc đáo nhưng kích thước ảnh không phù hợp khiến hình bị cắt xén, không truyền tải được hết nội dung của bức ảnh. Hãy thực hiện các bước chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook dưới đây để có những bức ảnh ưng ý nhất.

Bước 1: Truy cập vào Promo Instant Image Resizer tại đây. Đây là một ứng dụng miễn phí giúp người dùng tạo ảnh bìa cho trang cá nhân với kích thước chuẩn nhất.


Bước 2: Sau đó, chọn Browse để tải ảnh có sẵn trên máy mà bạn muốn dùng làm ảnh bìa. Tiếp đến, chọn ảnh và nhấn chọn Open để tải ảnh lên hoặc chọn Import from URL để tải hình ảnh từ địa chỉ web xác định.


Bước 3: Sau khi ảnh tải lên, hệ thống sẽ hiển thị các thông số giúp bạn chỉnh hình ảnh theo ý của mình.


Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy những kích thước ảnh chuẩn khi đăng lên Facebook. Nếu ảnh đã được chỉnh sẵn phù hợp với bạn thì có thể nhấp vào ô trong góc bên phải của Page Cover để chọn và tải hình ảnh về máy tính của mình bằng cách nhấn chọn Download Selected Images.


Nếu ảnh chỉnh sẵn không ưng ý, bạn có thể nhấn vào Edit để chỉnh lại kích thước sao cho phù hợp.


Bạn hãy dùng biểu tượng di chuyển như trong hình để chỉnh kích thước ảnh. Sau khi chỉnh ảnh xong, nhấn chọn Download để tải hình về máy tính của bạn.


 

TIN TỨC KHÁC


THƯƠNG HIỆU