Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee nhanh chóng và đơn giản cho người dùng mới

09:58 26/01/2024

Thanh toán thông qua Shopee Pay rất tiện lợi và có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee để thanh toán, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn các bước liên kết tài khoản thanh toán cho người dùng mới nhé. 

1. Ví điện tử Shopee (Shopee pay) là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn các cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee nhanh chóng thì hãy cùng bài viết tìm hiểu qua khái niệm Ví điện tử Shopee là gì trước nhé. Shopee Pay là một ứng dụng ví điện tử được cung cấp miễn phí trên các thiết bị điện thoại. 

Ví điện tử Shopee là một sản phẩm được phát triển bởi công ty Cổ phần AirPay. Đồng thời nó đã được cấp phép sử dụng từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam theo Giấy phép 29/GP-NHNN được ký vào ngày 16.12.2015. 


2. Tại sao cần liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee? 

Sẽ có một số người dùng vẫn còn băn khoăn và thắc mắc một số vấn đề khi liên kết với tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Shopee. Hiện nay khi sử dụng mua sản phẩm trên sàn thương mại, người dùng thường chọn phương thức thanh toán trả tiền khi nhận hàng. 

Chưa có nhiều khách hàng tin tưởng vào hình thức thanh toán trên ví điện tử Shopee vì còn ngại các vấn đề thông tin bảo mật tài khoản ngân hàng. Sau một thời gian sử dụng vì tính tiện lợi, cùng với các ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho hình thức thanh toán này đã thu hút được nhiều người dùng sử dụng. Một số lợi ích khi sử dụng Shopee Pay có thể kể đến như: 

  • Thanh toán bằng ví Shopee sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn hơn so với dùng tiền mặt. 
  • Sử dụng ví Shopee sẽ giúp người dùng thanh toán nhanh chóng nhờ người quen nhận dùm mà người đó không cần phải trả tiền mặt.
  • Liên kết tài khoản ngân hàng trên Shopee sẽ được đảm bảo an toàn về mặt rủi ro tài khoản. Nếu như bạn không nhận được tiền hoặc hoàn sản phẩm thì sẽ được Shopee trả lại số tiền thanh toán ngay lập tức. 


3. Trình tự chi tiết các bước liên kết thẻ và tài khoản ngân hàng với Shopee

Nếu bạn đang tìm cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee mà vẫn loay hoay chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo qua 2 hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. 

3.1. Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay nhanh chóng đơn giản như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Shopee lên > bấm chọn tiếp vào mục Tôi > chọn tiếp vào Thiết lập tài khoản. 

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn vào Tài khoản ngân hàng|Thẻ > chọn vào mục Thêm tài khoản ngân hàng. 


Bước 3: Tiếp đến bạn cần phải nhập họ tên, số CMND hoặc CCCD > chọn vào mục Tiếp theo. 

Bước 4: Sau đó bạn hãy chọn vào tên ngân hàng mà mình đang sử dụng, chi nhánh ngân hàng > tiến hành điền số tài khoản và họ tên chủ tài khoản và bấm Hoàn thành là xong. 


3.2. Cách liên kết thẻ ngân hàng với Shopee

Ngoài cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee thì người dùng cũng có thể liên kết trực tiếp qua thẻ ngân hàng của mình trên điện thoại với các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Shopee lên > bấm tiếp vào mục Tôi > chọn tiếp vào phần Thiết lập tài khoản. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm chọn vào Tài khoản ngân hàng|Thẻ > rồi chọn tiếp vào mục Thêm thẻ mới. 

Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin thẻ được yêu cầu và bấm Hoàn thành là đã liên kết thành công. 


4. Kết luận

Bài viết “Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee nhanh nhất 2023” đã hướng dẫn các bạn đọc từng bước liên kết tài khoản ngân hàng để sử dụng ví Shopee Pay nhanh chóng, đơn giản. Mong rằng các thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc liên kết được tài khoản nhanh chóng để nhận được nhiều ưu đãi khuyến mãi từ thanh toán Shopee Pay. Hãy theo dõi trang Sicomp thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật, các mẹo vặt hay về công nghệ và đa dạng chủ đề khác nhé. 


THƯƠNG HIỆU